//CÁCH NGÂM Ủ RƯỢU BẰNG THÙNG GỖ SỒI CỦA NGƯỜI PHƯƠNG TÂY

CÁCH NGÂM Ủ RƯỢU BẰNG THÙNG GỖ SỒI CỦA NGƯỜI PHƯƠNG TÂY

Người phương tây từ những năm của thế kỉ 17 đã phát hiện ra những công dụng đặc biệt của gỗ sồi tác dụng với rượu. Ngày nay họ đã tạo ra nhiều loại rượu vang vô cùng tuyệt vời sau khi được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Vậy làm sao để ngâm ủ rượu đúng cách, làm thế nào để chọn mua được thùng gỗ sồi ủ rượu chuẩn, quý khách hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

  • Chọn mua được thùng gỗ sồi chuẩn như thế nào?

Đầu tiên chúng ta phải chọn mua những thùng gỗ sồi chuẩn ( gỗ sồi nhập khẩu ) và kĩ thuật làm thùng chất lượng, chúng ta có thể tự tìm hiểu và lựa chọn những thùng gỗ sồi có chất lượng tốt nhất, những hiểu biết mà chúng tôi tích lũy nhiều năm qua chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách chọn mua thùng gỗ sồi chuẩn nhất.

  • Gỗ sồi: có hai loại gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ. Gỗ sồi trắng hay còn có tên gọi khác là ‘gỗ tần bì ‘ được trống nhiều ở nga được dùng để làm nội thất trong nhà, không được dùng để ngâm ủ rượu. Loại gỗ sồi được sử dụng làm thùng gỗ sồi ủ rượu là gỗ sồi đỏ được nhập khẩu từ ( pháp, mỹ) với tuổi thọ của cây trên 100 năm, được nhập nguyên cây về Việt Nam, gỗ có màu hơi đỏ, vân gỗ chạy dọc theo thân.
  • kĩ thuật chế tạo thùng: thùng gỗ sồi ủ rượu tuyệt đối 100% không được sử dụng keo gắn hóa chất, nếu sử dụng keo gắn và hóa chất sẽ gây hại đến sức khỏe. Gỗ sồi được phơi khô bằng phương pháp tự nhiên dùng gió để hong khô gỗ. Tuyệt đối không phơi khô bằng máy( nếu sử dụng máy phải tẩm hóa chất ) rất có hại cho sức khỏe người dùng.
  • Cách ngâm rượu thùng gỗ sồi như thế nào?

Kênh Discovery của mỹ đã trích lời của một chuyên gia hàng đầu về rượu trên thế giới Robert Parker ( 72 tuổi ) đã nhắc đến quy trình ngâm rượu trong thùng gỗ sồi chuẩn ” Việc ngâm ủ rượu không quan trọng bằng khâu chuẩn bị trước khi ngâm, đây là lí do chính ảnh hưởng đến giá trị và chất lượng của rượu sau này “. Để ngâm rượu trong thùng gỗ sồi chuẩn được chia làm 3 giai đoạn chính.

  • Bước 1: Ngâm thử với nước sạch từ 3 – 5 ngày giúp các thỡ gỗ dãn nở hết và cũng kiểm tra được độ rò rỉ của thùng. Hơn nữa qua bước này chúng ta có thể kiểm tra thùng gỗ sồi chuẩn hay không, khi sả nước ra nước có màu ngả nâu và có mùi chua chua đó mới là thùng gỗ sồi chuẩn, mà gỗ tần bì không có.
  • Bước 2: Sau khi tiến hành ngâm nước và sả hết nước ra, thì chúng ta mở nút gỗ ra và để thùng ráo nước từ 6 – 12 tiếng và tiến hành đổ rượu vào ngâm. Lưa ý khi đỏ rượu vào không lên đổ rượu đầy thùng, chỉ đổ rượu sao cho để lại thùng từ 5 – 15cm để có không khí để cung cấp OXY trong quá trình ngâm ủ rượu.
  • Bước 3: Sau khi đổ rượu vào ngâm quý khách hãy đậy chặt thùng bằng nút gỗ và ghi ngày tháng để theo dõi rượu. Khoảng 1- 2 tháng quý khách lại mở nắp thùng và quấy đều xong lại đậy kín lại. Thùng rượu gỗ sồi 5l, 10l, 20l, 30l, 50l quý khách ngâm từ 15 tháng là có thể sử dụng được. Còn 100l, 200l, 300l trở lên phải ngâm ủ trên 24 tháng trở lên.

Chọn mua thùng rượu gỗ sồi chuẩn

Với những kiến thức tích lũy được trong nhiều năm, cssx thùng gỗ Hoàng Gia làng Trống Đọi Tam mong rằng sẽ giúp cho quý khách kiến thức để chọn mua được thùng gỗ sồi ủ rượu chuẩn nhất, chất lượng tốt nhất. Xưởng sản xuất thùng gỗ Hoàng Gia chuyên đóng các loại thùng gỗ sồi ủ rượu nhập khẩu chất lượng chuẩn dung tích từ 5 lít đến 800 lít. Cam kết được đổi mới nếu có bất kì lỗi kĩ thuật làm thùng hoặc chất lượng gỗ.

Xem Thêm :Trống Rượu , Bồn Tắm Gỗ , Chậu Ngâm Chân tại đây.

Please follow and like us:

Bài viết tương tự

Bán Cờ Tổ Quốc Toàn Quốc

Cửa hàng bán cờ Đảng tại Hà Nội

Cờ để bàn các nước đế đơn

Xưởng may cờ Tổ Quốc

Cho thuê trống trường học, trống khai giảng năm học mới